zE1111111111111111111111111111111111111111111111111

Beetwart CNC

Fiber Cement Board

ไฟเบอร์ซีเมนต์นั้น เกิดจากการผสมกันระหว่าง ปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ เส้นใยเซลลูโลส ทรายบดละเอียด น้ำ และสารเติมแต่งโดยผ่านกระบวนการอบไอน้ำแรงดันสูง ขออธิบายที่มาที่ไปให้เห็นภาพซักเล็กน้อย ปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ โดยทั่วไปจะนำมาใช้เป็นวัสดุประสานและเป็นวัสดุหลักในการผลิตคอนกรีต ซึ่งตามคุณสมบัติของปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ จะเป็นวัสดุที่มีความแข็งแรงทนทานมาก แต่ถ้าเรานำเอาตัวมันมาขึ้นรูปเป็นแผ่นบางๆ มันจะแข็งแต่เปราะและหักง่าย ดังนั้น การที่เราผสมเส้นใยเซลลูโลสเข้าไปก็จะช่วยทำให้ตัวแผ่นที่เราขึ้นรูปนั้นมีความเหนียวและคงทนมากขึ้น พูดง่ายๆคือเราเพิ่มแรงดึงเข้าไปในตัววัสดุให้มันมีความเหนียวเพิ่มขึ้นจากเดิมที่รับแรงอัดได้ดีเพียงอย่างเดียว ซึ่งจริงๆแล้วหลักการนี้ก็คล้ายๆกับการที่เราทำคอนกรีตเสริมเหล็กนั่นเอง (คสล.ที่เรารู้จักกันดี) ตัวคอนกรีต ก็มีตัวซีเมนต์เป็นวัสดุยึดและแข็งแรง ส่วนเหล็กก็เพิ่มแรงดึงและแรงอัดนั่นเอง ดังนั้นคุณสมบัติของไฟเบอร์ซีเมนต์สามารถ ทนต่อความร้อน ทนความชื้น ไม่บวมน้ำ รับได้ทั้งแรงกด และแรงกระแทกได้สูง ไร้ซึ่งปลวกและเชื้อรา เมื่อรีดเป็นแผ่นออกมาแล้ว มันก็ง่ายต่อการนำไปใช้งานดัดแปลงได้หลากหลายมากขึ้นอีก เช่น นำไปใช้เป็นวัสดุพื้น ผนัง ฝ้า ไปจนถึงหลังคา เป็นต้น

คุณสมบัติ

  • ผลิตจากเทคโนโลยี “ Autoclave” บ่มด้วยเครื่องอบไอน้ำแรงดันสูง
  • ไม่มีส่วนผสมของแร่ใยหิน
  • แข็งแรง ทนทาน คงทนต่อทุกสภาวะอากาศ ติดตั้งได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร
  • เนื้อเหนียว แน่น ดัดโค้ง ได้ตามความต้องการ
  • ติดตั้งง่าย สะดวก รวดเร็ว ได้ทั้งบนโครงไม้และโครงเหล็ก เหมาะกับงานฝ้าและงานผนัง
  • ป้องกันความร้อนและป้องกันการลามไฟ
  • ทาสีตามความต้องการได้ง่าย
  • ปลอดภัยต่อการกัดกินของปลวก มอด

รู้จักกับแผ่นซีเมนต์บอร์ด
       ส่วนผสมของแผ่นซีเมนต์บอร์ดประกอบด้วย “ปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์” (ซึ่งเป็นวัสดุที่แข็งแรงแต่เปราะหักง่ายหากรีดเป็นแผ่นบาง) ผสมกับวัสดุอื่นที่มีความเหนียวยืดหยุ่นแล้วอัดด้วยแรงดันสูงเป็นแผ่น ทำให้ได้วัสดุที่แข็งแรง มีความยืดหยุ่นในตัว ปลวกไม่กิน  และทนความเปียกชื้นได้พอสมควร วัสดุที่นำมาผสมกับปูนซีเมนต์จะเป็นตัวกำหนดชนิดของซีเมนต์บอร์ด หากเป็นเส้นใยเซลลูโลสจากต้นไม้ผนวกกับทรายซิลิกา จะเรียกว่า “แผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์” (Fiber Cement Board) แต่ถ้าเป็นชิ้นไม้จะเรียกว่า “แผ่นไม้อัดซีเมนต์” (Wood Cement Board หรือ Cement Bonded Particle Board)

แผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์กับแผ่นไม้อัดซีเมนต์ ต่างกันอย่างไร
       วัสดุทั้งสองเป็นแผ่นซีเมนต์บอร์ดที่มีคุณสมบัติบางอย่างคล้ายกัน คือสามารถใช้ทำพื้น ผนังเบา ฝ้าเพดาน ทั้งภายในและภายนอก รวมถึงใช้เป็นวัสดุรองใต้หลังคาได้ ทั้งยังนำความร้อนต่ำจึงเหมาะกับใช้สร้างบ้านประหยัดพลังงาน  อย่างไรก็ตาม วัสดุทั้งสองยังมีคุณสมบัติต่างกันในรายละเอียดปลีกย่อย เนื่องมาจากวัตถุดิบและกรรมวิธีการผลิต

       “แผ่นไม้อัดซีเมนต์” ผลิตจากซีเมนต์ผสมชิ้นไม้ย่อยแล้วอัดให้แน่นเป็นแผ่น โดยไส้ในจะเน้นความแข็งแรงในขณะที่ผิวนอกจะเน้นความเรียบเนียน ส่วน “แผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์” ผลิตจากซีเมนต์ผสมกับเส้นใยเซลลูโลสและซิลิกา ซึ่งเป็นองค์ประกอบที่สร้างความเหนียวแข็งแรงผนวกกับเทคนิคการอัดพิเศษทำให้ได้วัสดุแผ่นบาง หากนำขอบรอยตัดมาเทียบกันแล้วจะเห็นว่าแผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์ดูเป็นเนื้อเดียวกัน ส่วนแผ่นไม้อัดซีเมนต์จะมองเห็นความต่างระหว่างไส้ในกับบริเวณผิวนอก

       ด้วยส่วนประกอบที่เป็นเส้นใยเซลลูโลส ทำให้ไฟเบอร์ซีเมนต์มีความบางและน้ำหนักเบากว่าไม้อัดซีเมนต์ (ซึ่งผลิตจากชิ้นไม้ย่อย) โดยเห็นได้ชัดเมื่อเทียบกับการใช้งานในลักษณะเดียวกัน เช่น แผ่นฝ้าเพดานไฟเบอร์ซีเมนต์มีความหนาเพียง 3.5-4.0 มม. แต่ถ้าเป็นไม้อัดซีเมนต์จะหนาถึง 8.0 มม. ทำให้ต้องคำนึงเรื่องโครงคร่าวรับฝ้าเพดานที่แข็งแรงเป็นพิเศษ และอาจต้องระวังเรื่องการเกิดรอยร้าวบริเวณหัวสกรูด้วย สำหรับกรณีติดตั้งเป็นพื้นจะใช้แผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์ที่ความหนา 16 หรือ18 มม. ในขณะที่ไม้อัดซีเมนต์จะหนาถึง 20-24 มม. จึงต้องเตรียมโครงสร้างที่รับน้ำหนักได้มากกว่า เป็นต้น

ลูกเล่นที่แตกต่าง
       แผ่นไม้อัดซีเมนต์ไม่สามารถดัดโค้งได้ แต่แผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์สามารถทำได้เนื่องจากความยาวและเหนียวของเส้นใยเซลลูโลสที่เป็นส่วนประกอบ โดยมีรัศมีของการดัดโค้งจะขึ้นอยู่กับความหนาที่ใช้ แผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์มีหลากหลายผิวหน้าให้เลือก โดยนอกจากแผ่นเรียบธรรมดาแล้วยังมีแบบที่ผิวหน้าเป็นลายเซาะร่อง ลายไม้ บางรุ่นทำสีมาจากโรงงานเรียบร้อยแล้ว รวมถึงมีรุ่นที่เจาะรูระบายอากาศซึ่งเหมาะกับใช้งานเป็นฝ้าเพดานเชิงชายด้วย ในขณะเดียวกันไม้อัดซีเมนต์เองแม้จะได้เปรียบเรื่องผิวหน้าที่สวยงามเรียบเนียนกว่า แต่ก็ยังมีรุ่นที่ทำเป็นลวดลาย เช่น ลายไม้ ลายหิน ให้เลือกใช้ด้วยเช่นกัน

ภาพ: ฝ้าเพดานไฟเบอร์ซีเมนต์ แบบลายไม้เซาะร่อง และแบบฝ้าชายคาพร้อมรูระบายอากาศ

แต่งเสริม เติมสวย บนพื้นผิว
สำหรับรุ่นที่เป็นผิวเรียบธรรมดา หากเลือกโชว์พื้นผิวควรเคลือบน้ำยาทับเพื่อความคงทน โดยเฉพาะกรณีที่ใช้งานภายนอกจะต้องใช้วัสดุอุดรอยต่อเว้นร่องเพื่อป้องกันความชื้น ทั้งนี้แผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์และไม้อัดซีเมนต์สามารถเลือกตกแต่งผิวได้หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นการฉาบปูน ทาสี ปูวัสดุอื่นทับ โดยอาจมีเทคนิคเฉพาะที่ควรทราบจากผู้ผลิตก่อนติดตั้ง เช่น การปูกระเบื้องบนแผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์จะต้องปูทับด้านที่ขรุขระมากกว่า เป็นต้น

อย่างที่ได้กล่าวไปว่า พื้นผิวของแผ่นไม้อัดซีเมนต์นั้นเรียบเนียนสวยงามทั้งยังมีสีเทาคล้ายปูนเปลือยจึงเป็นที่นิยมใช้งานแบบโชว์พื้นผิว ส่วนแผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์นั้นโดยธรรมชาติของพื้นผิวจะสวยงามไม่เท่าไม้อัดซีเมนต์ หากต้องการความสวยงามแบบปูนเปลือยอาจใช้ปูนฉาบแต่งผิวบางสีเทาแทน ทั้งนี้ไฟเบอร์ซีเมนต์สามารถติดตั้งแบบฉาบเรียบได้ โดยเลือกใช้รุ่นที่มีลักษณะขอบแบบลาด ฉาบทับด้วยวัสดุฉาบและเทปผ้า แต่ด้วยพื้นผิวที่มีความขรุขระเล็กน้อยเมื่อฉาบแล้วจึงอาจไม่เรียบเนียนนัก

ผนังไม้อัดซีเมนต์แบบไม่ปิดผิว ให้อารมณ์ดิบเท่สไตล์ปูนเปลือย

       จากที่ได้เล่าถึงคุณสมบัติของแผ่นซีเมนต์บอร์ดทั้งสองนั้น เจ้าของบ้านคงจะเข้าใจถึงความแตกต่างของวัสดุและสามารถเลือกใช้ได้อย่างเหมาะสมมากขึ้น ทั้งนี้ แผ่นไม้อัดซีเมนต์และแผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์ยังมีข้อดีเรื่องความปลอดภัยซึ่งไม่ควรมองข้ามคือ คุณสมบัติของตัววัสดุที่ไม่ติดไฟ ไม่ลามไฟ รวมถึงไม่มีส่วนผสมของใยหินจึงไม่เป็นพิษและไม่ก่อให้เกิดมะเร็ง นับได้ว่าเป็นอีกวัสดุที่น่าสนใจมิใช้น้อยสำหรับนำมาใช้เป็นส่วนประกอบของบ้าน


“แผ่นสมาร์ทบอร์ด สามารถใช้ทำผนังภายนอกได้จริงหรือไม่”
 
แผ่นสมาร์ทบอร์ดเป็นวัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์ ซึ่งมีความทนทานต่อทั้งแรงกระแทกและสภาพภูมิอากาศ จึงสามารถนำมาทำเป็นผนังภายนอกได้ ขึ้นอยู่กับพื้นที่ใช้งาน และสภาพแวดล้อม ควรปรึกษาวิศวกรผู้ออกแบบก่อนว่าควรเลือกใช้ที่ความหนา และระยะโครงคร่าวเท่าไหร่ที่เหมาะสมและปลอดภัยในการใช้งาน โดยสมาร์ทบอร์ด ที่ใช้สำหรับงานผนังภายนอก มีความหนาตั้งแต่ 8  มิลลิเมตรขึ้นไปและติดตั้ง เก็บงานด้วยวิธีที่ถูกต้องตามมาตรฐานของบริษัทผู้ผลิต 
 
แผ่นสมาร์ทบอร์ดที่ใช้ทำผนังภายนอก สามารถตกแต่งผิวได้หลากหลายวิธี ทั้งทาสี ปูกระเบื้อง รวมถึงการฉาบทับด้วยปูนฉาบผิวบาง (Skim Coat) ข้อดีของการใช้ผนังประเภทนี้คือ สามารถติดตั้งได้สะดวกรวดเร็ว ช่วยลดระยะเวลาและค่าแรง  (เมื่อเทียบกับผนังก่ออิฐฉาบปูน) กรณีต้องการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงสามารถรื้อแผ่นสมาร์ทบอร์ดไปติดตั้งใหม่ได้โดยไม่ต้องทุบผนังทิ้ง  นอกจากนี้ ผนังสมาร์ทบอร์ดยังสามารถติดตั้งฉนวนกันความร้อน หรือฉนวนกันเสียงไว้ด้านในได้ด้วย จึงนับเป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างบ้านพร้อมระบบป้องกันความร้อน หรือป้องกันเสียงรบกวนไปในตัว

 

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.scgbuildingmaterials.com

 

พอเราได้รู้ที่มาที่ไป ของคุณสมบัติไฟเบอร์ซีเมนต์กันแล้ว มาดูกันที่หน้าตาความสวยงามของวัสดุชนิดนี้กันบ้างดีกว่า หลายๆแบรนด์ เรียกวัสดุชนิดนี้ว่าเป็นวัสดุทดแทน เนื่องมาจากว่า เราสามารถดัดแปลงวัสดุชนิดนี้ให้มี Texture หน้าตา สีสัน รูปทรง เลียนแบบวัสดุที่มีอยู่แล้วได้ ลวดลายที่นิยมก็คงจะหนีไม่พ้น ลายไม้ เพราะถ้าเราเทียบไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ดกับไม้จริงแล้ว แน่นอนว่า ราคาไม้จริงจะสูงมากกว่าหลายเท่าตัว และอาจมีการบวมน้ำ ปลวกกิน เชื้อรา ที่สำคัญติดไฟง่าย เป็นปัญหาที่เราได้ยินบ่อยๆเกี่ยวกับการใช้วัสดุไม้ ดังนั้นทางผู้ผลิตจึงพัฒนาไฟเบอร์ซีเมนต์ออกมาให้เหมาะสมกับความต้องการในการใช้งานจริง ๆ และปรับปรุงคุณภาพวัสดุให้ดีเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย


ไฟเบอร์ซีเมนต์ยังสามารถนำไปใช้งานทดแทนส่วนอื่นๆได้อีกทั้งภายในและภายนอกอาคาร เช่น ใช้แทนลูกตั้งและลูกนอนบันได ใช้เป็นไม้ฝาบ้าน ใช้ตกแต่งเป็นระแนง หรือใช้เป็นบัวผนังป้องกันคราบฝุ่นผงเมื่อถูหรือทำความสะอาดบ้านก็ได้ ถือว่าเป็นวัสดุที่เราสามารถดัดแปลงไปใช้งานได้หลากหลาย

ถ้าเราต้องการใช้วัสดุทดแทนพื้นไม้ ก็สามารถขึ้นรูปไฟเบอร์ซีเมนต์ออกมาให้เป็นชิ้นเข้าลิ้นกันได้เหมือนพื้นไม้ รอยต่อก็จะเชื่อมกันดูเรียบเนียนดี และจะไม่มีปัญหาเหมือนพื้นไม้ธรรมชาติทั่วไปที่จะเกิดการยืด-หดตัวของวัสดุตามอุณหภูมิอีกด้วยและมีอายุการใช้งานสั้นอีกต่างหาก และ TPI Natural Wood ซึ่งมีระบบเข้าลิ้นและร่องนั้น จะมีขนาดให้เลือกเช่น 15*240*1.2 cm, 20*240*1.2 cm 25*240*1.2 cm

ส่วนลวดลายและสีสันของวัสดุก็สามารถสร้างได้หลากหลายแตกต่างกันไปได้ ตามแต่จินตนาการของเรา อย่างที่ TPI มีก็จะมีลายไม้ต่างๆแบบมาตรฐานมาให้เลย เราสามารถเข้าไปดูในเว็บไซต์หรือขอตัวอย่างวัสดุของจริงมาดูเพื่อประกอบการตัดสินใจได้ด้วย ตรงนี้เราก็จะได้ลายไม้และโทนสีที่สม่ำเสมอกันด้วย เป็นการทดแทนไม้ ซึ่งเดิมที ไม้บางลายที่เราต้องการเกิดจากชนิดต้นไม้ และอายุของต้นไม้ที่ต่างกัน ทำให้คุณสมบัติก็แตกต่างกันด้วยไม้บางชนิดก็จะมีเงื่อนไขสามารถใช้ได้เฉพาะภายในบ้าง แต่ถ้าเราเลือกใช้ TPI Natural Wood ก็ตัดข้อจำกัดเหล่านี้ออกไปได้

ส่วนเทคนิคการสร้างลวดลายบนดิจิทัลบอร์ด (Digital Board) นั้น ทางบริษัท TPI ได้มีนวัตกรรมการปริ้นท์ลวดลายลงบนไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ด (High Quality Digital Printed Surface) เป็นดิจิทัลปริ้นท์ที่มีความละเอียดสูง ซึ่งทำให้เราไม่ต้องจำกัดลวดลายอยู่แค่ลายไม้เท่านั้น เราสามารถเลือกลวดลายเพิ่มเติมอื่น ๆ ได้แบบที่เราต้องการ

นอกจากลายไม้แล้ว อีกหนึ่งลวดลายที่น่าสนใจคือลายหินอ่อนนั่นเอง ซึ่งเราสามารถนำมาปรับใช้เป็นพื้น ผนัง หรือ Top เคาน์เตอร์ครัวก็ได้ ซึ่งถ้าเราเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบลวดลายหินอ่อนอยู่แล้ว การที่เราจะนำหินอ่อนมาใช้จริงก็ต้องคำนึงถึงเรื่องการดูแลรักษาต่าง ๆ เนื่องจากหินอ่อนเป็นวัสดุที่เกิดรอยขูดขีดได้ง่าย และเมื่อโดนกรดหรือสารเคมีต่าง ๆ สีของหินอ่อนนั้นก็จะเปลี่ยนสีไปหรือเกิดรอยด่างได้ด้วย ดิจิทัลบอร์ดลายหินอ่อนก็อาจเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกได้เหมือนกัน ลองเข้าไปดูในเว็บไซต์  https://onlinemarket.tpipolene.co.th เพื่อดูตัวอย่างลวดลายอื่นๆได้

นอกเหนือไปจากลวดลายธรรมชาติแล้ว Digital Board สามารถพิมพ์ลวดลายภาพวาดหรือภาพถ่ายลงบนวัสดุขนาดมาตรฐาน 1.2 x 2.4 เมตร ซึ่งความหนาเริ่มต้นตั้งแต่ 6-20 มม. และสามารถเลือก Texture ผิวได้ 2 แบบคือ High Gloss ผิวเงาพิเศษ และแบบ Extra Hard ที่จะเป็นผิวแข็งพิเศษ

อีกหนึ่งคุณสมบัติที่น่าสนใจของไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ดคือ เราสามารถนำเอาวัสดุชนิดนี้มาดัดโค้งได้ เนื่องจากความยาวและเหนียวของเส้นใยเซลลูโลสที่เป็นส่วนประกอบ ทำให้เราสามารถขยายการใช้งานวัสดุชนิดนี้ มาทำเป็นผนังตกแต่งได้

ส่วนการติดตั้งก็ง่ายมากเพียงใช้กาวซีเมนต์ M502 หรือSuper Fix M612(ของทาง TPI) หรือ กาวพียูแรงยึดเกาะสูงในการติดแผ่นดิจิทัลบอร์ด สามารถติดตั้งได้รวดเร็วกว่าวัสดุอื่น ๆ อีก ในขณะที่ยังคงความสวยงามตามที่ต้องการ

ถ้าหากท่านใดสนใจก็สามารถเข้าไปสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ไฟเบอร์ซีเมนต์, ผลิตภัณฑ์ Natural Wood และดิจิทัลบอร์ด กับทางบริษัท TPI Polene ได้โดยตรงเลย หรือแวะชมได้ที่ www.tpipolene.co.th

ขอบคุณบทความจาก https://thinkofliving.com

 


https://line.me/R/ti/p/@beetwart

 

Welcome to Our Cutting Design Company!

"รับผลิต งานตัดฉลุลาย cnc ตัดสวย ดีไซน์ดี มีคุณภาพ รับทำสี และจัดส่งทั่วไทย"

Beetwart CNC บีทอาร์ท ซีเอ็นซี โดย Beet Art Co.,Ltd รับผลิตงานตัดฉลุลายไดคัท ตัดcnc จากแบบ Drawing (ไฟล์ Ai,Autocad ) ด้วยราคาพิเศษ มีวัสดุหลากหลายให้เลือก มีบริการรับออกแบบสร้างลายตามที่ลูกค้าต้องการ Make to Order

บริการจากเรา BeetWart Service ช่วยให้การออกแบบของคุณ เป็นความจริง

 

"บีทอาร์ท บริการลายฉลุตามแบบลวดลายทันสมัยทุกดีไซน์สร้างสรรค์"

สั่งลวดลายฉลุได้ทุกแบบตามที่ลูกค้าต้องการด้วยทีมงาน และ ประสบการณ์ แบบมืออาชีพ

ทีมงานประสบการณ์ 7 ปี การันตีความเป๊ะ ปั๊วะ ปัง อลังสุด!

ลายฉลุแบบคลาสสิค

 

งานตัดฉลุลาย ผนัง Cladding/Facade อาคาร วัสดุที่แนะนำ อลูมิเนียม คอมโพสิต 4 mm. ,แผ่นเหล็ก 3mm. ,แผ่นพลาสวู๊ดรุ่นใช้สำหรับภายนอกอาคาร และวัสดุอื่นๆที่ทนต่อน้ำ แสงแดด และความชื้นได้ นำมาฉลุลายตามแบบที่ลูกค้าต้องการ สามารถออกแบบได้หลากหลาย รายละเอียดเพิ่มเติม

งานตกแต่งภายใน เป็น partition หรือแผงบังแดด ราคาพิเศษสามารถสั่งทำได้ตามขนาดที่ต้องการ มีวัสดุหลากหลายให้เลือก

หรือสั่งทำขึึ้นรูปเป็นประตู หน้าต่างได้ ตามขนาดของช่องเปิด ทางเรามีบริการจัดส่ง และติดตั้งงานฉลุลาย

ลายฉลุสำหรับงานตกแต่งภายใน/ทั่วไป

เรารับฉลุลงบนวัสดุต่างๆ ที่เหมาะกับการใช้งานและตกแต่งพื้นที่ ส่วนมากจะนิยมเป็ แผ่นพลาสวู๊ด อะคริลิค สแตนเลส ทองแดง ไม้ปิดผิวลามิเนต เป็นต้น งานที่ได้จะมีลักษณะสวยงาม และนำไปใช้ตกแต่งได้เลย ส่วนมากจะเป็นลายไทย หรือลายการ์ตูน เหมาะสำหรับนำไปตกแต่งสถานที่ที่มีอยู่แล้ว และต้องการรีโนเวท เช่น โรงเรียน โรงแรม โรงพยาบาล ห้องพระ เป็นต้นค่ะ ลูกค้าสามารถสั่งผลิตให้เหมาะกับสถานที่และพื้นที่ได้อย่างลงตัว

 

บริการงาน ตัด เจาะ ฉลุ ไดคัท ซีเอ็นซี เลเซอร์ ลงบนวัสดุต่างๆทุกชนิด เพื่อการตกแต่งอาคาร งานสถาปัตยกรรม ฟาซาดอาคาร งานตกแต่งบ้านและโครงการ งานรีโนเวท และ งานตกแต่งภายในต่างๆ นิทรรศการ งานอีเวนท์ทั่วไป งานรั้วบ้าน เฟอร์นิเจอร์ งานตามสั่ง

 

 

ด้วยประสบการณ์กว่า 7 ปี ทำให้เราได้สะสมประสบการณ์ทำงานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นงานออกแบบต่างๆ จนถึงการดีลและมีส่วนร่วมกับผู้ออกแบบตกแต่ง สถาปนิก และ ผู้รับเหมาทั้งรายใหญ่และรายเล็ก ทำให้เรารู้ว่า ลูกค้าทุกคนต้องการอะไร ความรวดเร็ว ความตรงกับความต้องการในด้านการออกแบบและการใช้งาน ราคา การจัดส่งสินค้า คุณภาพของงานตัดและวัสดุ รวมถึง และการคุยงานที่ลื่นไหล สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสม และเข้าใจตรงกัน คือปัจจัยหลักที่เราให้ความสำคัญ

ตัวอย่างลายฉลุมาใหม่ แนว Modern

 

ภาพผลงานบางส่วนจากโรงงาน

ภาพเพิ่มเติมใน Gallery

#ฉลุ #ฉลุลาย #ฉลุลายไทย #ฉลุcnc #ฉลุcncไม้ #รับฉลุcnc #ฉลุlaser #pvcฉลุ #ฉลุลายไม้ #ฉลุลายพลาสวูด #ฉลุลายเหล็ก #ฉลุลายcnc #ฉลุลายไม้ราคา #ฉลุลายจีน #ฉลุลายญี่ปุ่น # ฉลุลายภาษาอังกฤษ #ฉลุลายไม้ MDF #MDFฉลุลายราคา #ไม้MDFฉลุลาย #พลาสวูดฉลุลาย #pvcฉลุลาย #plaswoodฉลุลายราคา #partitionฉลุลาย #แผ่นฉลุลายpvc #ฉลุพลาสวูด # ฉลุพลาสวูดรังสิต #ฉลุพลาสวูดดอนเมือง #ฉลุพลาสวูดคลองหลวง #ฉลุธัญบุรี #ฉลุพลาสวูด เชียงใหม่ #ฉลุพลาสวูดHD #ตัดลาย #ตัดฉลุpantip #ตัดฉลุ2019 #รับฉลุ #รับฉลุเหล็ก #รับฉลุไม้ #รับฉลุลาย #รับฉลุลายไม้ #รับฉลุฝ้า #รับฉลุ #รับฉลุพลาสวูด #รับฉลุไม้cnc #รับฉลุลายพลาสวูด #พาร์ติชั่นฉลุลาย #ฉากฉลุลาย #ผนังกั้นห้องฉลุลาย #ประตูฉลุลาย #หน้าต่างฉลุลาย #รั้วฉลุลาย #ประตูรั้วฉลุลาย #ฝ้าฉลุลาย #ผนังฉลุลาย #เหล็กฉลุลาย #เลเซอร์เหล็ก #ฉลุลายอลูมิเนียม #ฉลุลายอลูมิเนียมคอมโพสิต #ฉลุลายสแตนเลส #เจาะรูเหล็ก #ปั๊มรูเหล็ก #ฉลุกระจก #ฉลุแผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์ #รับตัดเลเซอร์ตามแบบ #รับตัดโลโก้ไม้ #รับทำหน้ากากอาคาร #รับบผลิตงานฉลุลาย #รับผลิตงานปั๊มรู #รับผลิตงานปั๊มนูน

(สามารถใช้ตกแต่งอาคาร และมีความคงทนแข็งแร็งแทนงานเหล็กดัดและแสตนเลสดัด)

บริการเจาะรู และ ปั๊มนูน ลงบนวัสดุแผ่นเหล็ก คอมโพสิต สแตนเลส ด้วยราคาพิเศษ

เหมาะสำหรับงานโครงการ สามารถนำไปทำผนังอาคาร และตกแต่งงานทางสถาปัตย์