zE1111111111111111111111111111111111111111111111111

Beetwart CNC

 

Plaswood

 

พลาสวูด คือ​ แผ่นพลาสติก​ชนิด​แข็งที่​ผลิตขึ้น​จาก PVC (Poly Vinyl Chloride) บางคนอาจจะเรียกว่า "ไม้เทียม โดย​มี​วัตถุ​ประสงค์​เพื่อ​นำมา​ทดแทน​การ​ใช้​ไม้​ธรรมชาติ เนื่องจาก สามารถ ตัด เจาะ ไส ให้สัมผัส และน้ำหนัก รวมถึงการใช้งานคล้ายคลึงไม้จริง สามารถช่วยอนุรักษ์ ทรัพยากรป่าไม้อันมีค่า และช่วยรักษาสมดุลย์ของธรรมชาติ ไม่ให้ถูกทำลายมากจนเกินไป และเป็นเหตุให้สัตว์ป่าสูญพันธุ์ ในปัจจุบันแผ่นพ​ลาส​วูดมี​ผู้ผลิต​หลาย​ราย ​โดย​ปกติ​จะ​มีขนาด​ความ​กว้าง​มาตรฐาน​ที่ 122 เซนติเมตร และความยาวมาตรฐาน ที่ 244 เซนติเมตร  แผ่นพ​ลาส​วูดมี​ความ​หนา​ตั้งแต่ 1 ถึง 25 มิลลิเมตร

คุณสมบัติของพลาสวูด พลาสวูดมี​คุณสมบัติ​เป็น​ฉนวน​กัน​ความ​ร้อน​และสามารถกันเสียงได้ ​มี​ความ​คงทน​ต่อ​การ​ผุกร่อน ทั้ง​จาก​ความชื้น (ไม่มี​การ​บวม​ตัว​หรือ​พองตัว​เมื่อ​สัมผัสกับ​น้ำ) จึงหมดปัญหาเชื้อรา และ​ปลอดภัย​จาก​แมลง จำพวก ปลวก, มอด, และ​แมลง​ปีก​แข็ง​ชนิด​ต่างๆ มี​ความ​คงทน​ต่อ​สารเคมี กรดแก่​ และ​เบส​แก่ วัสดุเป็นชนิดไม่ลามไฟ สามารถตกแต่งอาครได้อย่างมั่นใจ

คุณสมบัติทางวิทยาศาสตร์

1. มีน้ำหนักเบา มีความหนาแน่นที่ 0.55-0.66 g/cm3

2. คงทนต่อสภาพอากาศได้ดี เหมาะสมกับงานภายนอกและภายใน

3.คงทนต่อการผุกร่อน และ ไม่ดูดซึมความชื้น

4. ไม่เป็นเชื้อไฟ

5. ไม่มีส่วนผสมของใยหิน จึงสามารถนำไปใช้ในอุตสาหกรรมอาหารได้

พลาสวูดสามารถนำไปใช้ตกแต่งได้ทั้งภายนอกและภายใน ดังนั้น จึงมีหลายเกรดตามความหนาแน่น เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งาน

1. พลาสวูด ชนิด Deca หรือ Ezy Plaswood มีความหนาไม่เกิน 10 มิล. ผิวหน้าจะไม่แข็งมากนัก สามารถใช้ติดเป็นป้ายภายในอาคารได้ หรือ ตกแต่งภายใน

2. พลาสวูด ชนิด Ex มีความแข็งขึ้นมา สามารถนำมาฉลุทำเป็นชิ้นงานได้หลากหลาย สามารถใช้ภายในอาคาร และตกแต่งในร่มได้

3.พลาสวูด ชนิด Celuka มีความหนาแน่นและแข็งแรงมาก จึงสามารถตากแดดได้ตลอดทั้งวันและรับแรงกระแทกได้ดี สามารถทำเป็นพื้น หรือผนังได้

** ยังมีพลาสวูดยังมีประเภทหนึ่งที่ถือว่าเป็นมาตรฐานสำหรับงานส่งออกและโครงการขนาดใหญ่ เป็นแผ่นพลาสวูดชนิด มอก. ซึ่งเป็นพลาสวูดชนิด Celuka แต่มีใบรับรองมาตรฐานอุตสาหกรรม สำหรับพลาสวูดชนิดนี้ โครงการมักจะระบุมาอยู่แล้ว หรือเป็นมาตรฐานของงานรัฐบาล ลูกค้าที่สนใจ สามารถติดต่อสอบถามได้ค่ะ

พ​ลาส​วูดและการนำไปใช้งาน

เป็น​วัสดุ​ประเภท​เทอร์โม​พลาสติกจึง​สามารถ​นำมา​ดัด​โค้ง​เพื่อ​ความ​สะดวก​ใน​การ​ใช้งาน​บาง​ประเภทโดย​การ​ใช้​เครื่องมือ​ไฟฟ้า​ที่​ให้​ความ​ร้อน​สูง​จำพวก​ฮีตเตอร์สามารถ​นำมา​พิมพ์​สี หรือ​พ่น​สี​ลง​บน​แผ่นพ​ลาส​วูดได้ โดย​ใช้​สี​ประเภท​สี​อะครีลิก รวมทั้ง​สามารถ​ใช้​ใน​งานพิมพ์​สกรีน, งาน​อิงค์​เจ็ต และ​งาน​ติด​สติ๊กเกอร์​ได้ เหมาะ​ที่จะ​นำมา​กั้น​ห้อง​ที่​ติดตั้ง​เครื่อง​ปรับอากาศ​ได้ดี

แล้วเขาเอาไปใช้ทำอะไรกันบ้างล่ะ ผนังกั้น​ห้อง, ฝ้าเพดาน, ปูพื้น, เฟอร์นิเจอร์, ป้ายโฆษณา, Display โชว์​สินค้า (เช่น ​ป้าย​ปั้ม​น้ำมัน ปตท.) และ​งาน​ต้นแบบ​

สำหรับงานตกแต่งอาคารภายนอกและภายในนั้น พลาสวูดสามารถใช้ได้ทั้ง ไม้ฝา ผนังกั้นห้อง ฝ้าเพดาน ประตูพีวีซี เชิงชาย บัวเชิงผนัง บัวพื้น คิ้ว เฟอร์นิเจอร์ สามารถใช้ในห้องน้ำ ชุดห้องครัว ห้องซาวน่า ห้องLab รั้ว ระแนง เก้าอี้สนาม ไม้แบบสำหรับก่อสร้าง ถือว่าเป็นวัสดุอเนกประสงค์ สามารถทำได้ทุกอย่างตามที่สถาปนิกและมัณฑนากรจะครีเอทเลยค่ะ

ความน่าสนใจของวัสดุพลาสวูด

การเลื่อย แผ่นพ​ลาส​วูดสามารถ​ตัด​ได้​โดย​ง่ายโดย​การ ​ใช้​เครื่องมือ​ใน​การ​ตัด​ไม้​ปกติ เช่น เลื่อย​ลันดาหรือเลื่อย​มือ และ​หาก​ใช้​ขนาด​แผ่​นพ​ลาส​วูด​หนา​ไม่​เกิน 5 มิลลิเมตรก็​สามารถ​ใช้​คัตเตอร์​กรีด​ย้ำๆ ไม่กี่ครั้ง เราก็สามารถหักออกมาได้อย่างง่ายดาย

การเจาะ

สามารถ​เจาะ​แผ่นพลาสวูดได้​ด้วย​การ​ใช้​สว่าน​เกลียว​ความเร็ว​ใน​การ​ตัด ​จะ​ขึ้นอยู่​กับ​ความ​หนา​ของ​แผ่นพลาสวูดที่​นำมา​ใช้งาน

การ​ยึดติด

สามารถ​ยึดติด​แผ่​นพ​ลาส​วูด​เข้า​ด้วยกันโดย​การ​ใช้​กาว​ประเภทไซ​ยา​โน อะค​รีเลท(CyanoacrylateAdhesive)โดย​กาว​ชนิด​นี้​จะ​รู้จัก​กัน​ทั่วไป​ใน ชื่อ​กาว​ร้อนหรือ​กาว​วิทยาศาสตร์ ซึ่ง​จะ​ติดแน่น​ทนทาน และ​ติด​ได้​สนิท​โดย​ไม่เหลือ​ร่องรอย​ใน​การ​ติดตั้ง สามารถ​ใช้สก​รู​เกลียว​ปล่อย​หัว​แฉก​เทเปอร์​ยึด​แผ่​นพ​ลาส​วูด ประกบ​ติดกัน​ได้​เหมือนกับ​การ​ทำงาน​กับ​ไม้​ธรรมชาติ

การ​ตกแต่ง​สี

ขั้นตอน​ใน​การ​ทำงาน​เหมือนกับ​งาน​ตกแต่ง​สีของเฟอร์นิเจอร์ไม้​ทั่วๆ ไป โดย​แนะนำ​ให้​ใช้​สี​ประเภท​อะครีลิก (Acrylic Lacquer) หรือ​สี​ประเภท​โพ​ลี​ยู​รี​เทน (Polyurethane) แผ่นพลาสวูดไม่มี​ความ​จำเป็น​ต้อง​ใช้​สี​รองพื้น เนื่องจาก​ไม่มี​การ​ซึม​ของ​ยางไม้​จาก​พื้นผิว​ของ​งาน และ​ไม่​ต้อง​ป้องกัน​การ​เกิด​สนิม จึง​สามารถ​ใช้กับ​สี​จริง​หรือ​สี​ทับ​หน้า​ได้​โดย​ตรง การ​ตกแต่ง​สี​ที่เกิด​จาก​การ​ตัดสามารถ​โป้ว​สี​ได้​ด้วย​สี​โป้ว​ไฟเบอร์ (Polyester Putty) โดย​ทิ้ง​ให้​สี​โป้ว​แห้ง​สนิท​และ​ขัด​ตกแต่ง​ได้​ด้วย​กระดาษ​ทราย​ชนิด​ละเอียด

 

 

https://line.me/R/ti/p/@beetwart

 

ภาพเพิ่มเติมใน Gallery

#ฉลุ #ฉลุลาย #ฉลุลายไทย #ฉลุcnc #ฉลุcncไม้ #รับฉลุcnc #ฉลุlaser #pvcฉลุ #ฉลุลายไม้ #ฉลุลายพลาสวูด #ฉลุลายเหล็ก #ฉลุลายcnc #ฉลุลายไม้ราคา #ฉลุลายจีน #ฉลุลายญี่ปุ่น # ฉลุลายภาษาอังกฤษ #ฉลุลายไม้ MDF #MDFฉลุลายราคา #ไม้MDFฉลุลาย #พลาสวูดฉลุลาย #pvcฉลุลาย #plaswoodฉลุลายราคา #partitionฉลุลาย #แผ่นฉลุลายpvc #ฉลุพลาสวูด # ฉลุพลาสวูดรังสิต #ฉลุพลาสวูดดอนเมือง #ฉลุพลาสวูดคลองหลวง #ฉลุธัญบุรี #ฉลุพลาสวูด เชียงใหม่ #ฉลุพลาสวูดHD #ตัดลาย #ตัดฉลุpantip #ตัดฉลุ2019 #รับฉลุ #รับฉลุเหล็ก #รับฉลุไม้ #รับฉลุลาย #รับฉลุลายไม้ #รับฉลุฝ้า #รับฉลุ #รับฉลุพลาสวูด #รับฉลุไม้cnc #รับฉลุลายพลาสวูด #พาร์ติชั่นฉลุลาย #ฉากฉลุลาย #ผนังกั้นห้องฉลุลาย #ประตูฉลุลาย #หน้าต่างฉลุลาย #รั้วฉลุลาย #ประตูรั้วฉลุลาย #ฝ้าฉลุลาย #ผนังฉลุลาย #เหล็กฉลุลาย #เลเซอร์เหล็ก #ฉลุลายอลูมิเนียม #ฉลุลายอลูมิเนียมคอมโพสิต #ฉลุลายสแตนเลส #เจาะรูเหล็ก #ปั๊มรูเหล็ก #ฉลุกระจก #ฉลุแผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์ #รับตัดเลเซอร์ตามแบบ #รับตัดโลโก้ไม้ #รับทำหน้ากากอาคาร #รับบผลิตงานฉลุลาย #รับผลิตงานปั๊มรู #รับผลิตงานปั๊มนูน

(สามารถใช้ตกแต่งอาคาร และมีความคงทนแข็งแร็งแทนงานเหล็กดัดและแสตนเลสดัด)

บริการเจาะรู และ ปั๊มนูน ลงบนวัสดุแผ่นเหล็ก คอมโพสิต สแตนเลส ด้วยราคาพิเศษ

เหมาะสำหรับงานโครงการ สามารถนำไปทำผนังอาคาร และตกแต่งงานทางสถาปัตย์